เหลือเชื่อ ป้าวัย 67 ป่วยติดเตียง 3 ปี นั่งยังไม่ได้ ฉีดวัคซีนไขว้ไม่กี่วันเดินได้เฉยเลย

136

เหลือเชื่อ ป้าวัย 67 ป่วยติดเตียง 3 ปี นั่งยังไม่ได้ ฉีดวัคซีนไขว้ไม่กี่วันเดินได้เฉยเลย

เหลือเชื่อ ป้าวัย 67 ป่วยติดเตียง 3 ปี นั่งยังไม่ได้ ฉีดวัคซีนสูตรไขว้ไม่กี่วัน กลับมาเดินได้ปกติ สุดดีใจหายจากการเป็นคนพิการ

(30 พ.ย.64) เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ และชาวบ้าน เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับ นางงาม อายุ 57 ปี น้ำหนัก 103 กก. ผู้ป่วยติดเตียงมากประมาณ 3 ปี เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานล้มและยังเป็นผู้ป่วยเบาหวานและความดันสูง จนไม่สามารถลุกเดินหรือนั่งได้ จะกินจะนอนต้องคว่ำหน้าค่อยๆ คลานไป และลุกนั่งเมื่อไหร่ ก็จะเกิดอาการคล้ายไฟช็อตที่แผ่นหลัง จนรัฐบาลต้องออกบัตรให้เป็นผู้พิการ

แต่ปรากฏว่า เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 แบบไขว้ แล้วหลังจากนั้น ทำให้รู้สึกอยากจะลุกขึ้นเดิน จนค่อยๆ พยายามมา 10 กว่าวัน จึงลุกขึ้นเดินได้ตามปกติ ทำให้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดว่าชาตินี้จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมอีก

นางงาม เล่าว่า ระหว่างที่ป่วยมา 3 ปีนั้น ตนไม่เคยจะคิดพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่อย่างใด แต่ก็นึกน้อยใจว่าทำไมต้องโชคร้ายขนาดนั้น พอกลับมาเดินได้ใช้ชีวิตเหมือนเดิม ก็เชื่อโดยส่วนตัวว่า เกิดจากการฉีดวัคซีนโควิด 2เข็มแบบไขว้ โดยเข็มแรกฉีดซิโนแวค เมื่อเดือนกลางเดือนกันยา และเข็ม 2 แอสตร้าฯ เมื่อกลางเดือนตุลาคม เพราะทำให้กล้ามเนื้อขาที่เคยแข็ง งอไม่ได้ กลับมาอ่อนและยืดหยุ่นได้ ตนจึงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า ที่ดูแลเอาใจใส่ และเกลี้ยกล่อมให้ตนไปฉีดวัคซีนจนได้ เพราะที่ผ่านมาตนกลัวเรื่องฉีดวัคซีนเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองเขว้า อำเภอท่าตะโก โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า ยังไม่สามารถพิสูจน์ ได้ว่าวัคซีนมีผลทำให้ผู้ป่วยเดินได้ แต่ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะกำลังใจ ของผู้ป่วยเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจต่อผู้ป่วยและครอบครัว

โดยนางสาวทิพวรรณ อินทร์คำ อสม.ประจำหมู่ที่ 5 ตนและเพื่อนๆ อสม.ต้องดูแล ผู้ป่วยรายนี้ เป็นพิเศษ มากเกือบ 3 ปี ไม่ว่าจะพาไปรักษาพยาบาลหรือตามหมอนัด ก็ต้องให้นางงามนอนหลังรถกระบะพาเดินทางไป เพราะนางงามไม่สามารถนั่งเบาะตามปกติหรือวีลแชร์ได้ ประกอบกับที่ผ่านมา ได้มีการรณรงค์ให้ฉีดวัคซีน ป้องกันโรคโควิดมาอย่างต่อเนื่อง ก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้นางงามฉีดวัคซีนมาตลอด จนได้มาฉีดครบ 2 เข็มเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี่เอง พวกตนและเจ้าหน้าที่รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นนางงามกลับมาใช้ชีวิตได้ตามเดิม

 

You might also like