โซเชียลฮือฮา ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหล่อกระชากใจ สาวๆ ลั่นอยากย้ายสำมะโนครัว

63

โซเชียลฮือฮา ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านหล่อกระชากใจ สาวๆ ลั่นอยากย้ายสำมะโนครัว

โซเชียลฮือฮา หนุ่มวัย 30 ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ที่อ.บ้านโป่ง ราชบุรี หล่อแซ่บกระชากใจ สาวๆ กดไลค์ลั่นอยากย้ายสำมะโนครัว

(30 พ.ย.64) เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลกำลังฮือฮา ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ชุมชนบ้านหนองปลาดุก ที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ที่มีรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา ไม่แพ้ศิลปินดารา จนถูกเรียกกันว่าของดีราชบุรี ทำเอาสาวๆ กรี๊ดสนั่นโซเชียล คอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันว่า “เตรียมย้ายสำมะโนครัว มาเทใจให้เลย”

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของว่าที่ผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว อยู่ที่บ้านหนองปลาดุก หมู่ที่ 5 ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี พบกับ นายนันทชัย บุตรดี อายุ 30 ปี หรือ น้องตาม ซึ่งกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์อย่างมาก โดยเจ้าตัวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ปัจจุบันอยู่กับครอบครัวซึ่งมีคุณพ่อและคุณแม่ และมีพี่สาวอีก 1 คน โดยช่วยงานคุณแม่เตรียมขายข้าวแกงเป็นประจำทุกวัน และ ยังมีอาชีพ ขายอาหารเสริมผ่านทางออนไลน์

น้องตาม เล่าว่า จบการศึกษาจาก คณะวิทยาการจัดการ สาขาการโฆษณา มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จบมาได้ 7 ปีแล้ว โดยหลังจากเรียนจบได้ตัดสินใจกลับมาหางานทำที่บ้าน เพราะไม่ต้องการความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ซึ่งทำงานเป็นเซลส์ขายรถยนต์มาตลอด 7 ปี ก่อนจะออกมาทำธุรกิจเป็นของตนเองด้วยการขายสินค้าออนไลน์ และช่วยแม่ขายแกง โดยจะตื่นทุกเช้าประมาณ 07.30 น. เพื่อพาคุณแม่ไปจ่ายตลาด และกลับมาเตรียมทำแกงถุง หั่นผัก ล้างผัก มัดถุงแกงและไปช่วยแม่ตั้งร้าน ช่วยคิดเงินลูกค้า พร้อมทั้งขายแกงถุงผ่านทางออนไลน์ เป็นประจำทุกวัน เวลาว่างก็จะมาปลูกต้นไม้จัดสวน เพราะเป็นคนรักต้นไม้และชอบการตกแต่ง ส่วนเวลาว่างและกลางคืนก็จะไลฟ์สดขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ และอัดคลิปลง Tiktok

 

น้องตามเล่าต่อว่า จากประเด็นที่มีคนโดยเฉพาะสาวๆ แห่แชร์จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลนั้น ตนก็รู้สึกตกใจและยัง งง ว่าตอนที่ตนเองถ่ายรูปคู่กับป้ายหาเสียงเพื่อที่จะเก็บไว้เป็นความทรงจำผ่านหน้าเฟซบุ๊ก ว่าครั้งหนึ่งเราเคยลงเลือกตั้ง แต่พอมีคนแชร์เยอะก็ตกใจ และดีใจที่คนเข้ามาคอมเมนต์และให้กำลังใจและก็อยากย้ายเข้ามาอยู่หมู่บ้านเราเยอะมาก และอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันแชร์ให้

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจมาลงเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากคุณลุงเป็นคนสนับสนุน “เราตัวคนเดียว ยังไม่มีแฟน” เขาอยากให้เรามีอนาคตเลยให้ลงสมัครผู้ใหญ่บ้าน ตอนแรกตนก็ไม่ได้เห็นด้วย เพราะว่า ตนขายของออนไลน์จะนอนดึกตื่นสาย แต่ปัจจุบันตนก็ช่วยแม่ขายแกงตอนเช้า กลับมาก็อาจจะมีนอนบ้างนิดหน่อย และเห็นที่หมู่บ้านมีอะไรหลายอย่างอยากเข้ามาพัฒนาด้วย อย่างเช่นตอนที่ตนเป็นโควิด-19 รู้สึกเหมือนไม่ค่อยมีข่าวอะไรเลยที่ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ว่าตอนนี้จะมีโควิดสายพันธุ์นี้ ข่าวสารยังไม่ถึง แล้วเรามีไมค์อยู่ที่ชุมชนอยู่แล้ว ถ้าเราได้เป็นก็อยากทำตรงนี้ และทำอีกหลายๆ อย่าง

ในเรื่องของเคล็ดลับการดูแลความหล่อ หน้าตา และผิวพรรณ น้องตาม เผยเคล็ดลับว่า เน้นทานอาหารเสริม ทานเป็นคอลลาเจน และวิตามินซี ส่วนทำไมถึงอยู่เป็นโสดมาจนถึงทุกวันนี้ น้องตาม กล่าวว่า “เหมือนยังเลี้ยงพ่อแม่ไม่ได้เลย รู้สึกเหมือนว่ายังไม่สามารถเลี้ยงใครได้”

 

ทุกวันนี้มีคนมาจีบหรือไม่ น้องตาม เผยว่า ตั้งแต่มีคนแชร์ไปจำนวนมากมีสาวๆ มาจีบเยอะ ส่วนใหญ่จะมีทักมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ตนไม่ค่อยได้เล่นเฟซบุ๊ก เล่นแต่ IG ส่วนสาวๆ แถวบ้านไม่มีเพราะส่วนใหญ่ตนไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน ขายแกงเสร็จก็จะเข้าบ้าน ปลูกต้นไม้ และก็ทำนู่นทำนี่ ที่สำคัญชอบแต่งสวน ส่วนการเที่ยวกลางคืนแต่ก่อนก็มาบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ ไปตามจังหวัดต่างๆ

 

สุดท้าย น้องตาม ฝากขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยแชร์ให้ตนเยอะมาก จนเป็นที่รู้จัก และมีคนสนใจเยอะและอยากย้ายเข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน “ถ้าใครมาได้ก็ยินดีต้อนรับ เพราะว่าแถวบ้านมีหมู่บ้านจัดสรรเยอะครับ”

 

You might also like